Menu
 Home > Laptop cũ giá rẻ tphcm & Tin tức seo > Laptop giá rẻ HP truy cập bios như thế nào?

Laptop giá rẻ HP truy cập bios như thế nào?

Laptop giá rẻ HP truy cập bios như thế nào? Laptop giá rẻ HP truy cập bios như thế nào?
9/10 ID; ?> bình chọn

Bảo trì máy tính và thi công mạng LAN văn phòng – BIOS là viết tắt của Basic Input/Output System, BIOS chứa nhiều nhóm lệnh được lưu trữ chip Firmware mainboard giúp kiểm soát các tính năng cơ bản máy tính như ổ cứng, ổ đĩa, usb khi khởi động lại hệ điều hành, kiểm tra và chạy driver của các thiết bị như bàn phím, USB, chuột, card audio.Cách truy cập bios laptop giá rẻ HP.

Laptop giá rẻ HP truy cập bios như thế nào?

BIOS là viết tắt của từ Basic Input/Output System hay còn gọi là hệ thống đầu vào/ra cơ bản. BIOS là một nhóm lệnh được lưu trữ trên một chip firmware nằm ở trên bo mạch chủ (mainboard) của máy vi tính. Nhiệm vụ của BIOS là kiểm soát các tính năng cơ bản của máy vi tính mà chúng ta ít khi để ý tới ví dụ như:
+ Kết nối và chạy trình điều khiển (driver) cho các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, usb…
+ Đọc thứ tự ổ cứng để khởi động các hệ điều hành, hiển thị tín hiệu lên màn hình…
+ Sử dụng BIOS bạn có thể thực hiện được các việc như: thay đổi thứ tự ổ đĩa khi khởi động, theo dõi nhiệt độ, tốc độ quạt, ép xung, khóa máy…


=> Nói tóm lại, khi laptop gia re tphcm khởi động, nhiệm vụ của BIOS là “đánh thức” từng linh kiện và kiểm tra xem linh kiện này có hoạt động hay không. Sau đó, BIOS sẽ chuyển nhiệm vụ kiểm soát lại cho hệ điều hành.
Mỗi hãng lại có một giao diện khác nhau nhưng chức năng thì đều như nhau cả, chỉ khác chỗ sắp xếp vị trí. Một số bạn mới sử dụng máy tính rất sợ tiếp xúc với máy tính, tuy nhiên không có gì là quá phức tạp cả, cứ ngâm cứu đi không sợ hỏng máy tính đâu ^^!
Cách xem phiên bản hiện tại của BIOS?
Để xem phiên bản hiên tại của BIOS bạn làm như sau. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp “Windows + R” > tiếp theo nhập lệnh systeminfo | findstr /I /c:bios > nhấn Enter.
Kinh nghiệm để bạn truy cập BIOS dễ dàng.
Các này áp dụng cho cả PC và LAPTOP nhé:
+ Bước thứ 1: Khởi động lại máy tính và ngay khi những dòng chữ đầu tiên xuất hiện ngay phía dưới màn hình thì hãy nhanh chóng ấp ngay phím PAUSE BREAK (phím này gần với phím PrintScreen) để cho quá trình “Power On Self Test” tạm dừng lại. Tiếp đến hãy quan sát kỹ các hướng dẫn phím vào BIOS, phím chọn “Boot menu” và phím Recovery…

 

Chẳng hạn như một máy sẽ xuất hiện như thế này: Press F2 to run BIOS set up; Tab to Recovery; F12 to choose boot menu (hoặc có những dòng máy hiển thị ngắn gọn hơn như: F2: BIOS setup; F8: Recovery; F12: Boot menu)… Hãy nhớ lấy những phím này để tý nữa mình bấm liên tục nhé.

– Bước thứ 2: Ấn Ctrl + Alt + Dell để khởi động lại máy lần nữa và lần này các bạn hãy ấn các phím chức năng tương ứng mà bạn muốn. Ví dụ như ở trên bạn muốn truy cập vào BIOS thì nhấn F2, muốn truy cập Recovery thì nhấn F8…. Khá đơn giản đúng không?
– Sau khi tùy tỉnh gì trong BIOS xong các bạn nhớ nhấn phím F10 để “Lưu và khởi động lại máy tính” nhé

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *