CHUYỂN HÀNG QUỐC TẾ: LIỆU CÓ QUÁ PHỤ THUỘC VÀO DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI?

( 25-07-2018 - 09:33 AM ) - Lượt xem: 2024

Chuyển hàng quốc tế giờ đây đã không còn trở nên xa lạ với những người có người thân ở nước ngoài hay những đơn vị kinh doanh liên tiếp phải trao đổi hàng hóa. Chính vì thế mà dịch vụ này đã và đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng, câu hỏi: “ Vận chuyển hàng nước ngoài: liệu có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài?” là ý kiến của khá nhiều khách hàng. Vậy VIẾT NAM LOGISTICS xin chia sẻ những thông tin về ý kiến này.

Khách hàng cần hiểu rõ vận chuyển hàng nước ngoài là gì?

Vận chuyển hàng nước ngoài là sự mua bán, trao đổi những món hàng, vật phẩm đi qua địa phận đất nước này đến địa phận quốc gia khác. Tiến độ này phải chịu sự kiểm soát của tất cả những đất nước, vùng lãnh thổ mà chúng đi qua nhằm bảo đảm an ninh, sức khỏe, ổn định cũng như sự phát triển xã hội.

Quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế gồm những bước cơ bản nào?

Để biết được giai đoạn vận chuyển hàng quốc tế có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài hay không thì trước tiên khách hàng phải hiểu được tiến trình vận chuyển hàng hóa chi tiết cụ thể, để khẳng định có sự phục thuộc tại chỗ này hay không, và nếu có thì phụ thuộc ở giai đoạn nào; Quá trình vận chuyển hàng quốc tế gồm 5 khâu chi tiết như sau:

1.Nhận hàng từ người gửi

Đây là khâu mà bất kể là vận chuyển nội địa hay quốc tế đều phải có, quá trình này người gửi sẽ phải cùng với cơ quan vận chuyển chứng minh xuất xứ hàng hóa. Kế tiếp xe vận chuyển sẽ đến nhận hàng tại địa chỉ của người gửi hoặc những địa điểm được yêu cầu.

2.Đưa hàng tới kho vận chuyển

Tại đây sẽ diễn ra các quá trình đóng gói nhằm bảo đảm chắc chắn mọi hàng hóa đã được “an toàn”. Ở đây, tất cả các loại hàng hóa sẽ được thu xếp hợp lý, hạn chế những diện tích thừa để có đơn vị vận chuyển có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa.

3.Giám định, kiểm tra chất lượng hàng hóa

Tiếp đó hàng hóa sẽ được công ty vận chuyển làm các thủ tục xuất khẩu với các lực lượng chức năng, đặc biệt là cơ quan hải quan nhằm chứng minh số hàng hóa này có đúng xuất xứ, nguồn gốc như trong giấy chứng minh nguồn gốc hay không.

Lúc này, tiến trình kiểm tra hàng hóa đều được các cơ quan kiểm tra, giám sát bằng hệ thống máy móc hiện đại cùng với sự dễ dàng về các thủ tục pháp lí sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được thời khắc và công sức vận chuyển.

4.Hàng hóa được đưa lên xe chuyển đi

Bước này vẫn giống như ở bước một nhưng hàng hóa chuyển đi nhanh chóng hơn vì các giấy tờ đã được hoàn thành. Tuy nhiên, giai đoạn này có thể chậm vì có thể gặp các yếu tố tác động khác như: ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai làm cho phương tiện vận tải không di chuyển được hay là 1 vài sự thay đổi trong lộ trình của chuyến đi,…

5.Giao hàng 

Đó là khâu cuối cùng để kết thúc quá trình vận chuyển. Khi quá trình giao hàng kết thúc khách hàng có thể đánh giá được chất lượng của công ty dịch vụ có tốt hay không.

Vận chuyển hàng quốc tế có quá phụ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài hay không?

Nếu nhìn vào 5 khâu vận chuyển trên khách hàng rất có thể thấy dịch vụ vận chuyển không phụ thuộc rất nhiều vào doanh nghiệp nước ngoài. Nếu có chỉ nằm ở khâu giám định, kiểm tra chất lượng hàng hóa, đây cũng là một trong những nguyên tắc “bất di bất dịch” để đảm bảo an ninh và ổn định xã hội.

2018 Copyright © GIAO NHẬN VIẾT NAM. Design by NiNa Co.,Ltd