Menu
 Home > Thiết bị điện tử > Cách phân biệt đầu thu camera

Cách phân biệt đầu thu camera

Cách phân biệt đầu thu camera Cách phân biệt đầu thu camera
9/10 ID; ?> bình chọn

Đầu thu hình camera có rất nhiều loại và đều có thể phân biệt được dựa vào những đặc điểm khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ những điểm này để dễ dàng chọn cho mình những loại đầu thu camera thích hợp nhất với mục đích sử dụng của các bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về đầu thu camera nhé.

Những cách phân biệt đầu thu hình camera quan sát

Có 3 loại đầu thu hình camera phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu đó là các loại này và có công dụng gì?

Đầu ghi hình NVR là loại đầu ghi hình chỉ dùng được trên các loại camera ip. Do được xây dựng dựa trên công nghệ và nền tảng camera ip và chỉ có thể làm việc với camera ip và loại đầu ghi hình này tích hợp nhiều chức năng tân tiến hơn trên DVR ví dụ như chỉ ghi hình HD khi có chuyển động… Do công nghệ sản xuất camera ip có nhiều điểm phức tạo và cần tương thích nên không thể sử dụng chéo giữa các hãng sản xuất.

Đầu ghi hình DVR là loại đầu ghi hình dành riêng cho camera analog, loại đầu ghi hình này chỉ có thể xuất ra các tín hiệu từ các loại camera giám sát analog. Có thể sử dụng hỗn hợp với các loại camera analog khác mà không cần sự tương thích. Có thể ghi hình ở các chuẩn CIF, 2CIF, D1, full D1, 960H, Có thể ghi tối đa từ 4 đến 32 kênh.

gia-dau-ghi-hinh-camera-chat-luong-cao-tot-nhat

Đầu ghi hình HVR được dùng cho cả camera analog và IP trên đầu có cả 2 loại cổng để kết nối với camera analog và cổng mạng để kết nối với camera ip. Vậy những đặc điểm kỹ thuật trên đầu vẫn chưa cho phép dùng dùng 2 loại camera mà chỉ có thể dùng riêng từng loại camera ip và camera analog không thể đồng nhất giao diện hiển thị khi chúng không cùng một độ phân giải.

3 loại đầu thu hình này được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay, mặc dù hiện nay trên thị trường đã xuất hiện thêm 1 số loại đầu thu camera thế hệ mới nhưng vẫn chưa được ưa chuộng bằng những dòng cũ. Hiểu thêm về định nghĩa sẽ giúp bạn không bị chọn sai đầu ghi ví dụ như bạn mua camera ip chắc chắn sẽ không bao giờ mua đầu ghi hình camera 16 kênh DVR đúng không nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *